Banks: ธนาคาร uob

ทำบัตรกดเงินสดยูโอบีรับวงเงินสูงสุดถึงหลักล้าน
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
uob cash plus สินเชื่อที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
UOB Car2Cash ตอนนี้มีโปรโมชั่นแก่ลูกค้าที่ขอสินเชื่อ
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน

ธนาคาร uob และประวัติความเป็นมา และจุดเด่นในการบริการ

ท่านผู้อ่านบางท่านอาจจะรู้สึกว่าธนาคารอย่างธนาคาร uob เป็นธนาคารเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก สาเหตุก็อาจจะเกิดจากการที่ชื่อของ uob ธนาคารไม่ได้ติดหูเท่าธนาคารอื่นๆ หรืออาจจะเห็นสาขาของธนาคารนี้น้อยเกินไปก็เป็นได้ แต่ความเป็นจริงแล้วธนาคาร uob เป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งข้อเท็จจริงดังกล่าวนี้อาจจะทำให้หลายๆ ท่านแปลกใจทีเดียว ก่อนอื่นอาจจะต้องทราบในส่วนของประวัติธนาคารยูโอบีเสียก่อนว่าชื่อเต็มๆ ของธนาคารนี้ก็คือธนาคารยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์ จำกัด และในตอนแรกธนาคาร uob ดำเนินกิจการอย่างเป็นเอกเทศ แต่จุดเปลี่ยนได้มาถึงเพราะเมื่อปี พ.ศ.2548 ได้ควบรวมกับอีกหลายๆ ธนาคารที่มีหัวใจด้านบริการใกล้เคียงกัน และส่งผลให้มาเป็นธนาคาร uob อย่างเช่นที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ และธนาคารแห่งนี้มีสถานะเป็นการลงทุนข้ามชาติเพราะกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ปัจจุบันมีฐานอยู่ที่สิงคโปร์ ทรัพย์สินของธนาคาร uob เฉพาะปี พ.ศ.2564 มีมากกว่า 7 แสนล้านบาท ส่วนท่านที่อยากเปิดบัญชี uob ก็อาจจะสงสัยว่าควรจะเปิดดีไหม คำตอบก็คือควรเพราะดอกเบี้ยที่จะได้จากเงินฝากของท่านถือว่ามีความเหมาะสมจนท่านอาจจะลืมคำถามว่าธนาคาร uob ดีไหมเมื่อเปิดบัญชีไปแล้ว ที่ท่านต้องมีก็คือเงินไปฝากเริ่มต้นที่ 1 พันบาทกับบัตรประชาชนของท่านและไปยังธนาคาร uob สาขาที่ใกล้บ้านที่สุดเพียงเท่านั้น

ธนาคาร uob และที่ตั้งสาขาสำนักงานใหญ่

สำหรับที่ตั้งของธนาคาร uob สำนักงานใหญ่นั้นแม้ตัวตึกที่เป็นเอกลักษณ์ของธนาคารแห่งนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาไป แต่ธนาคาร uob ที่เป็นสาขาดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในจุดที่ตั้งปัจจุบันซึ่งก็คือเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร หลายฝ่ายก็แสดงความเสียดายที่ตัวตึกอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเพราะทางธนาคาร uob ต้องการที่จะก้าวทันสมัยตลอดเวลา ไม่ใช่แค่เพียงเปิดให้ทุกท่านที่สนใจสามารถทำธุรกรรมที่หลากหลายกับทางธนาคาร uob เท่านั้น โดยในปัจจุบันท่านสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ uob ได้แต่ก็ต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนจะดำเนินการเช่นนั้น ส่วนท่านที่ต้องการกู้เงินสินเชื่อ uob ก็ทำได้เพียงแต่ท่านจะต้องมีคุณสมบัติตามที่ทางธนาคารกำหนดอันประกอบไปด้วยจะต้องมีสัญชาติไทย และมีอายุมากเกินกว่า 20 ปีนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล uob หรือสินเชื่อแบบใดก็ตามท่านก็สามารถขอกู้ได้ แต่ท่านจะต้องมีรายได้และฐานเงินเดือนมากพอที่จะกู้เงิน uob และไม่แบกรับภาระในการชำระหนี้มากจนเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นในระยะยาวท่านอาจจะมีปัญหากับทางธนาคาร uob และทำให้โดนแบล็คลิสต์ได้

การใช้บริการแบบออนไลน์กับธนาคาร uob

สำหรับรูปแบบการทำธุรกรรมอื่นๆ ของทางธนาคารแห่งนี้ก็ยังมีในส่วนของแอพ uob ซึ่งท่านสามารถทำธุรกรรมได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชำระหนี้ค่าน้ำค่าไฟหรือแม้แต้ค่าเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายเดือนกับธนาคาร uob ก็สามารถทำได้หมด ส่วนท่านที่สงสัยว่าหากอยากหาข้อมูลในโลกออนไลน์เกี่ยวกับธนาคารแห่งนี้จะสามารถทำได้หรือไม่ คำตอบก็คือสามารถทำได้เพราะธนาคาร uob มีเว็บไซต์ที่ลงข้อมูลของผลิตภัณฑ์ไว้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว ส่วนท่านที่อยากจะสอบถาม uob โทรเข้าไปคุยกับพนักงานโดยตรงเพื่อสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นที่สงสัยและต้องการคนที่สามารถอธิบายให้ท่านได้อย่างกระจ่าง ก็สามารถติดต่อ uob call center โทร 02 285 1555 ซึ่งเป็นบริการแบบสายด่วนให้ท่านสามารถติดต่อได้ตลอด สุดท้ายนี้โดยภาพรวมธนาคาร uob มีจุดเด่นหลายประการทีเดียว 

Scroll to Top