Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อหมุนเวียน up cash ไทยพาณิชย์บริการเงินกู้ผ่านแอพ
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
สมัครสินเชื่อหมุนเวียน scb พร้อมเช็คจุดเด่นล่าสุด
รายได้
10,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,500,000 บาท
สินเชื่อหมุนเวียน speedy cash สมัครผ่านแอพได้ง่ายๆ
รายได้
10,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,500,000 บาท
สนใจสมัครสินเชื่อหมุนเวียน shopjai ผ่าน 7-eleven
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
my car my cash บริการนำรถมาแลกเป็นเงินได้จริง
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 10.40% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสูด 5,000,000 บาท
แอปฟินนิกซ์ เปิดให้กู้เงินง่ายๆ ในช่วงปี 67
รายได้
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 33% ต่อปี
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสูด 100,000 บาท

ความเป็นมาของธนาคารไทยพาณิชย์ วัตถุประสงค์และประวัติโดยย่อ

กว่าที่จะมาเป็นธนาคารซึ่งมีสาขามากกว่า 900 สาขาทั่วประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่มีต้นกำเนิดอันยาวนานสืบต่อมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยไทยพาณิชย์ป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2499 โดยธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยนั้นใช้ชื่อว่า “แบงก์สยามกัมมาจล ทุนจำกัด” หลังจากที่จุดเริ่มต้นก่อนจะเป็นธนาคารของธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเป็นเพียงการรวมตัวของกลุ่มบุคคลที่ประสงค์จะดำเนินธุรกรรมทางการเงินร่วมกัน แต่ใช้เวลาไม่นานก็ได้ก่อตั้งธนาคารสำเร็จ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ปัจจุบันเป็นธนาคารอันดับหนึ่งของประเทศไทย มีชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการว่า Siam Commercial Bank หรือถ้าเป็นแบบตัวย่อก็จะต้องเขียนว่า SCB ส่วนชื่อเรียกแบบที่ประชาชนคุ้นหูก็คือธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง และแม้ว่าจะผ่านมรสุมในรูปของปัญหาเศรษฐกิจเช่นวิกฤตต้มยำกุ้งในช่วงปี พ.ศ.2540 แต่ธนาคารไทยพาณิชย์ก็ยังสามารถยืนยันอยู่ได้ และพร้อมจะปรับตัวเข้าหาความท้าทายใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน ท่านที่ประสงค์จะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ โดยหยิบเงินสักพันบาทติดมือไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์โดยเลือกสาขาที่ใกล้บ้านที่สุดพร้อมบัตรประชาชนและบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าต้องการจะเปิดบัญชี ส่วนวัตถุประสงค์ของธนาคารแห่งนี้ก็คือต้องการให้ประชาชนได้รับบริการที่ทั่วถึงและเป็นธรรม ซึ่งความตั้งใจนี้ก็คือสิ่งที่สะท้อนในประวัติที่ผ่านมาของธนาคารเป็นอย่างดี

บริการล่าสุดจากธนาคารไทยพาณิชย์

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายท่านก็อาจจะอยากทราบว่าหากจะต้องเรียกชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์แบบเต็มยศจะต้องเรียกว่าอะไร คำตอบก็คือธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชนคือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของธนาคารแห่งนี้นั่นเอง ส่วนท่านที่สนใจและมีความเชื่อมั่นต่อธนาคารไทยพาณิชย์ในระดับที่มากพอที่จะทำธุรกรรมต่างๆ ด้วย ก็อาจจะอยากทราบว่าบริการล่าสุดของทางธนาคารแห่งนี้มีอะไรบ้าง ก็ต้องขอระบุเลยว่าทุกธุรกรรมทางการเงินที่ท่านอยากจะทำกับธนาคารโดยทั่วไปธนาคารไทยพาณิชย์มีบริการเหล่านั้นหมด และเป็นในแบบทั่วถึงและหลากหลายต่อความต้องการของประชาชนที่แตกต่างกันไป เช่นสินเชื่อไทยพาณิชย์สำหรับคนที่อยากกู้ยืมเงิน โดยคุณสมบัติของผู้จะกู้นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใดแค่มีสัญชาติไทยและอายุถึงเกณฑ์ที่กำหนดก็กู้เงินกับธนาคารไทยพาณิชย์ได้ ส่วนท่านที่ต้องการอิสระในการใช้จ่ายแบบไม่ต้องกังวลมาก บัตรเครดิต scb ก็จะช่วยท่านได้เพียงแต่ท่านมีรายได้ถึงเพดานเงินเดือนหรือรายรับที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้กำหนดไว้ก็สามารถทำบัตรได้แต่ท่านจะต้องมีความสามารถในการชำระหนี้ด้วย

จุดเด่นอื่นๆ ของธนาคารไทยพาณิชย์ในปี 2567 / 2024

เพราะต้องก้าวให้ทันโลกสมัยใหม่ ธนาคารแห่งนี้จึงมีบริการ scbeasy ซึ่งช่วยให้ท่านเข้าถึงการทำธุรกรรมทางการเงินจากที่ไหนก็ได้ในประเทศไทยและตอนไหนก็ได้ เพราะนี่คือแอพธนาคารไทยพาณิชย์ที่ต้องติดตั้งผ่านโทรศัพท์มือถือของท่านนั่นเอง ส่วนท่านที่อยากทราบว่าสำนักงานใหญ่ scb อยู่ที่ไหน ก็ต้องบอกว่าอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลลาดพร้าวซึ่งท่านสามารถเดินทางไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสำนักงานใหญ่ได้โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งถือเป็นความสะดวกสบายมากทีเดียว ส่วนท่านที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางธนาคารไทยพาณิชย์ ก็อาจจะเข้าไปค้นหาดูได้ในเว็บไซต์ของทางธนาคาร หรือติดต่อกับพนักงานโดยตรงแบบมีการพูดคุยกันท่านก็สามารถทำได้ผ่านเบอร์ธนาคารไทยพาณิชย์โทร 02 777 7777 ซึ่งโทรไปได้ตลอดเวลา และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นหรือข้อดีของทางธนาคารไทยพาณิชย์ที่ทำให้เป็นตัวเลือกอันเหมาะสมของประชาชนในการเข้าไปใช้บริการทางการเงิน 

Scroll to Top
?>