Banks: ธนาคารออมสิน

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินไม่มีคนค้ำไม่ต้องใช้เอกสารหลักทรัพย์
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
สูงสุด 500,000 บาท
จํานําทะเบียนรถออมสิน ลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านแอป mymo
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 0.49% ต่อเดือน
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด

เรื่องน่าสนใจของธนาคารออมสิน จุดเด่นและรูปแบบผลิตภัณฑ์

หากพูดถึงธนาคารที่ปลูกฝังการเก็บออมเงินในหมู่คนไทย ก็ย่อมหนีไม่พ้นธนาคารออมสินที่เน้นแนวทางนี้มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เลยทีเดียว โดยธนาคารออมสินเป็นธนาคารที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานนับร้อยปี และผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านสถานการณ์ทางการเงินระดับโลกที่ผันผวนอย่างหนัก แต่ในปัจจุบันธนาคารออมสิน gsp ก็ยังคงสามารถยืนยันได้อยู่ และแม้ว่าธนาคารออมสินจะมีนโยบายหลักว่าด้วยการสนับสนุนประชาชนให้เก็บเงินเอาไว้ แต่ก็เฉกเช่นเดียวกับธนาคารพาณิชย์โดยทั่วไปในประเทศไทย ท่านสามารถทำธุรกรรมทางการเงินกับออมสินได้ทุกรูปแบบ แต่สิ่งที่ทำให้สามารถวางใจได้เกี่ยวกับธนาคารออมสินเมื่อท่านไปทำธุรกรรมด้วยก็คือการยึดเอาหลักการเที่ยงธรรมไม่เอาเปรียบประชาชนซึ่งเป็นหัวใจของธนาคารแห่งนี้มาช้านาน โดยธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่อยู่ที่ถนนพหลโยธิน ท่านสามารถเดินทางไปที่ธนาคารออมสินสาขานี้ได้โดยอาศัยรถไฟฟ้าสายสีเขียว ไปลงที่สถานีอารีย์แล้วเดินต่อไป หรือจะไปรถเมล์ก็ได้เช่นกันเพราะมีป้ายที่ผ่านธนาคารออมสินสาขานี้อยู่หลายป้ายทีเดียวทำให้เดินทางได้ไม่ยาก อ่านถึงตรงนี้บางท่านอาจจะสงสัยว่าชื่อภาษาอังกฤษของธนาคารออมสินคืออะไร คำตอบก็คือ GSP คือชื่อย่อภาษาอังกฤษของธนาคารแห่งนี้โดยชื่อเต็มภาษาอังกฤษก็คือ Government Savings Bank หรือธนาคารของรัฐบาลนั่นเอง 

ข้อมูลสินเชื่อและธุรกรรมต่างๆ ของธนาคารออมสิน 

สำหรับคนที่ต้องการขอสินเชื่อออมสิน แน่นอนว่าจะต้องมีสัญชาติไทยและมีอายุมากเกินกว่า 20 ปีขึ้นไป โดยวงเงินที่ทางธนาคารออมสินกำหนดให้นั้นถือว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมอาจจะไม่สูงมากแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วในส่วนของอัตราดอกเบี้ยที่เกิดจากเงินกู้ธนาคารออมสินก็สามารถวางใจได้ว่าไม่สูงจนเกินไป เพราะถึงอย่างไรก็จะไม่สูงเกินกว่าที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้อย่างแน่นอน ส่วนท่านที่ต้องการศึกษาข้อมูลสินเชื่อก็สามารถเข้าไปค้นหาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสินซึ่งทำการออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ส่วนท่านที่ต้องการเปิดบัญชีกับทางธนาคารออมสินในรูปของบัญชีออมทรัพย์ ท่านก็สามารถทำได้โดยพกเงินติดตัวไปสักหนึ่งพันบาทพร้อมติดบัตรประชาชนของท่านไปด้วย และแสดงความจำนงค์กับทางธนาคารภายในเวลาทำการว่าต้องการจะเปิดบัญชีพนักงานก็จะจัดการให้โดยทันที อาจจะต้องต่อคิวนิดหน่อยแต่กับธนาคารออมสินคิวไม่น่าจะยาวมากเกินไปนัก 

เรื่องควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับธนาคารออมสิน

หลังจากได้ทราบถึงจุดเด่นของธนาคารแห่งนี้ไปแล้ว หลายท่านที่อยากใช้บริการก็อาจจะอยากทราบถึงช่องทางติดต่อที่จะช่วยทำให้รู้ถึงข้อมูลของธนาคารออมสินเพิ่มเติมได้ นอกเหนือจากเว็บไซต์แล้วท่านก็สามารถเข้าไปใช้บริการธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ตในรูปของแอพธนาคารออมสิน ซึ่งทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการฝากหรือถอนเงินก็ตาม ส่วนท่านที่ต้องการทราบว่าธนาคารออมสินเปิดกี่โมง หากเป็นสาขาที่อยู่นอกห้างเปิด 8.30 น. ส่วนในห้างก็เปิดตามเวลาที่ห้างเปิด และท่านที่สงสัยว่าออมสินปิดกี่โมง ถ้าสาขานอกห้างก็จะปิดในเวลาบ่ายสามครึ่งเป็นหลัก ส่วนในห้างก็จะเปิดไม่ดึกอย่างน้อยหนึ่งทุ่มก็จะปิดทำการแล้ว และถ้าหากท่านต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของทางธนาคารแห่งนี้ ก็จะมีในส่วนของเบอร์โทรธนาคารออมสินที่ท่านสามารถโทรไปขอข้อมูลดังกล่าวได้ โดยท่านสามารถติดต่อกับพนักงานของธนาคารออมสินได้ที่เบอร์ 02 299 8000 ซึ่งจะมีพนักงานคอยรับสายท่านอยู่ตลอดเวลา สรุปแล้วธนาคารออมสินถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่ยอดเยี่ยมไม่มีข้อเสียใดๆ ในปี 2567 หรือ 2024 นี้อย่างแน่นอน

Scroll to Top
?>