เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนทำยังไง ใช้บัตรประชาชนเช็คได้จริงไหม

แนะนำเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนก่อนรับรักษา ทำง่าย เช็คฟรี 

เช็คสิทธิ์บัตรทองออนไลน์วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้ดี คุณได้รับสิทธิหรือไม่ และสิทธินี้จะต้องมีการสมัครเท่านั้น จะไม่ใช้สิทธิอัตโนมัติและการใช้สิทธิก็สามารถทำได้ง่ายๆแค่ใช้บัตรประชาชน เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนทำอย่างไรไม่ยุ่งยาก รวมวิธีมาให้แล้ว มาเช็คพร้อมกันเลย  

เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนไม่เหมือนกับประกันสังคม

บางคนอาจะเกิดความเข้าใจผิดว่าการใช้สิทธิบัตรทองเหมือนกับบัตรประกันสังคม ซึ่งจริง ๆ แล้วสิทธิบัตร 30 บาทนี้เป็นสามารถทำได้ทุกคนเป็นรูปแบบประกันสุขภาพถ้วนหน้า แต่จะต้องมีการลงทะเบียนเข้าเงื่อนไข เป็นคนไทยและไม่มีประกันสังคมเท่านั้น คุณสามารถเข้าไปทำการเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนได้ก่อนว่ามีสิทธิอยู่หรือไม่

ในขณะที่ถ้ามีการทำประกันสังคมจะไม่สามารถเข้าร่วมบัตรทองได้ จะได้รับสิทธิตามมาตราของประกันสังคม ไม่ว่าจะเป็น ม.33 39 40 นั้นเอง การใช้สิทธิบัตรทองจึงมีความแตกต่างกันกับสิทธิบัตร 30 บาท รวมทั้งจะได้เรื่องของเงินสมทบเมื่อเกษียณ ลักษณะสิทธิจะแตกต่างกัน และไม่สามารถใช้รวมกันทั้ง 2 ได้

ช่องทางเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนออนไลน์ด้วยตนเองผ่านทางเว็บฟรี 

รู้หรือไม่ ทาง สปสช. เปิดให้เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนง่าย ๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เช็คสิทธิบัตรทองด้วยตนเองจะต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ของ สปสช.จากนั้นให้กรอกข้อมูลเช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชนตามด้วยข้อมูล วันเดือนปีเกิดได้เลยทันที เช็คสิทธิบัตรทองเปลี่ยนโรงพยาบาลหรือจะเป็นการใช้งานแบบอื่น ๆ เกี่ยวกับเช็คสิทธิบัตรทองก็สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ของ สปสช. ง่าย ๆ ได้ด้วยเช่นกัน มีบัตรทองถ้วนหน้ารักษาได้ทุกคน 

เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนสามารถตรวจสอบผ่านทางไหนได้บ้าง

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการเช็คสิทธิสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยแต่ละวิธีนั้นไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด อาจจะไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเช็คสิทธิบัตรทองด้วยตนเองที่สำนักงานประกับสังคมหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน เช็คสิทธิ์บัตรทองออนไลน์หรือจะเช็คผ่านทางอื่น ๆ ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก สิทธิบัตรทองใช้ได้ที่ไหนบ้างดังต่อไปนี้

  • เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนตรวจสอบผ่านเว็บไซด์ nhso.go.th
  • เช็คสิทธิบัตรทองแบบไม่มีอินเตอร์เน็ต โทรเช็คกับ สปสช. โทรสายด่วน 1330 กด 2 
  • เช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชนผ่านทางแอปฯ โดยต้องติดตั้งแอปฯ สปสช. สามารถติดตั้งได้ทั้งระบบ Android / IOS และเลือกเมนูการเช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชน
  • ตรวจสิทธิบัตรทองสุดท้ายไม่ต้องทำผ่านเว็บหรือแอป สามารถเพิ่มเพื่อนในไลน์กับ สปสช. จากนั้นก็เลือกที่เช็คสิทธิบัตรทองด้วยตนเองซึ่งจะมีให้ตรวจสอบเช็คสิทธิได้เลยทันที 
Scroll to Top
?>