เปิดวิธีการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายพร้อมแนะนำสินเชื่อที่น่าสนใจล่าสุด

เช็คฟรีก่อนกู้ ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านทางไหน รู้จริง ชัวร์ไม่มั่ว 2024

ข้อมูลสินเชื่อสามารถตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ผ่านช่องทางธนาคารกลาง ซึ่งจะเป็นข้อมูลสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพอัพเดตที่จะรวบรวมข้อมูลบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายทั้งแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2567 ออนไลน์และบริษัททั่วไปทั้งหมด เช็คให้ชัวร์ก่อนกู้ คุณกำลังขอเงินกู้ถูกกฎหมายอยู่หรือไม่

เช็คเบื้องต้นง่ายๆ ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายต้องมีรายละเอียดครบตามนี้ 

สินเชื่อถูกกฎหมายขั้นตอนแรกเลยจะต้องมีข้อมูลในการปล่อยสินเชื่อตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย โดยจะต้องเปิดเผยข้อมูลสินเชื่อถูกกฎหมายชื่อบริษัทอย่างชัดเจนผ่านทางหน้าเว็บไซต์และ Application รวมทั้งสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพ Application จะต้องดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android 

ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายเช็คให้ชัวร์ผ่านช่องทางนี้ 

สินเชื่อถูกกฎหมายสามารถตรวจสอบได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายและใครๆก็ทำได้ง่ายๆโดยจะต้องเข้าไปตรวจสอบข้อมูลบริษัทที่บริษัทที่เราต้องการกู้เงินบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายก่อน หาข้อมูลสินเชื่อของ Application หรือบริษัทนั้นๆเป็น Application ที่ถูกกฎหมายในขั้นตอนแรกเขาจะมีการเปิดเผยข้อมูลบริษัทว่าเป็นบริษัทหรือธนาคารสถาบันการเงินที่มีชื่อว่าอะไรในการทำสัญญา จากนั้นนำข้อมูลบริษัทที่ได้ไปตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายกับทางเว็บไซต์ของธนาคารกลางหรือธนาคารแห่งประเทศไทย 

เงินกู้ถูกกฎหมายจะมีการปรากฏข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์โดยทั้งนี้สามารถเข้าไปที่เว็บธนาคารแห่งประเทศไทยเข้าไปที่เมนูเช็ค App เงินกู้ บริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายจะมีข้อมูลและรายชื่อปรากฏอยู่รวมทั้งมีสถานะของสถาบันการเงินว่าดำเนินการประกอบธุรกิจอยู่ในปัจจุบันหรือไม่บางสถาบันการเงินอาจจะเคยเป็นบริษัทปล่อยเงินกู้สินเชื่ออยู่จริงแต่ปัจจุบันล้มเลิกกิจการไปแล้วก็ถือว่าไม่เข้าข่ายเป็นสถาบันการเงินที่ถูกกฎหมายในปัจจุบัน 

ไม่ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายให้ดี เสี่ยงอะไรบ้าง

ขอสินเชื่อแบบผิดกฎหมายจะได้รับความเสี่ยงได้รับทั้งต่อร่างกายและทรัพย์สินส่วนบุคคลทั้งหมดที่มีอยู่ ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายนับว่าเป็นความสำคัญอย่างมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการขอกู้เงิน สมัครสินเชื่อออนไลน์ดูเผินๆแล้วก็อาจจะดูไม่รู้ว่าเป็นสินเชื่อที่ถูกต้องหรือไม่ดังนั้นหากคุณไม่แน่ใจและเผลอกู้บริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายปลอม ๆ อาจจจะต้องเสียใจ  เพราะการโจรกรรมในปัจจุบันจะมิจฉาชีพนั้นมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ คุณอาจจะถูกขโมยโดยวิธีการหลอกให้โอนเงินในการสมัครสินเชื่อผิดกฎหมาย หรือยิ่งไปกว่านั้นหากมีการติดตั้งหรือถูกลวงข้อมูลจากโทรศัพท์ก็จะอาจจะมีความลับรั่วไหลหรือข้อมูลกับ Application ธนาคารต่างๆก็ถูกแฮกทันทีเมื่อสมัครสินเชื่อออนไลน์ นอกจากนี้หากคุณตกอยู่กับสินเชื่อแบบรายวันก็จะถูกการทวงหนี้แบบโหดๆรายวันถูกทำร้ายร่างกายยึดทรัพย์สินทุกประการทำให้อับอาย คุณจะต้องเผชิญกับดอกเบี้ยสถาบันการเงินปลอมแพงมหาโหดที่ไม่เป็นธรรมและไม่มีกฎหมายคุ้มครอง 

Scroll to Top