เปิดความลับของโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีดพร้อมแนะนำการซื้อแพ็คเกจจากทรู

ความเข้าใจโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีดที่ควรรู้ ซื้อแพ็คเกจแล้วทำไมเน็ตไม่ตรงปก

วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีด ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนไม่รู้ทำไมใช้งานไปแล้วอินเทอร์เน็ตถูกปรับลดลงทั้งๆที่เน็ตทรูไม่ลดสปีดยังไม่หมด 

โปรเน็ตทรูไม่ลดสปีดต้องสังเกตอย่างไร 

สมัครเน็ตทรูไม่ลดสปีดจะต้องดูความเร็วแยกกับส่วนของจำนวนอินเตอร์เน็ต โปรเน็ตทรูไม่ลดสปีด กรณีที่ Speed จะเป็นที่พื้นที่ให้สัญญาณดังนั้นคุณสามารถเลือก Speed ที่สูงสุดได้ก็จะเป็นข้อได้เปรียบ แต่ก็อาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่า อีกส่วนหนึ่งค่อยมาดูที่จำนวนอินเตอร์เน็ตเน็ตทรูไม่ลดสปีดที่ใช้ 

วิธีการเลือกโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีดเลือกแบบไหนดี

ซื้อแพ็คเกจให้เหมาะสมจะต้องดูการใช้งาน โดยอันดับแรกดูว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่นั้นเครือข่ายไหนให้ความเร็วได้สูงสุด เรียกง่ายๆก็คือสัญญาณดีที่สุด โปรเน็ตทรูไม่ลดสปีด จะต้องดูค่าเฉลี่ยการใช้งานในแต่ละเดือนที่ผ่านมาว่าส่วนใหญ่คุณใช้งานจำนวนอินเตอร์เน็ตโปรเน็ตทรูรายเดือนเท่าไหร่ 

ความเข้าใจที่ต้องรู้เกี่ยวกับโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีด

ก่อนจะไปหาโปรโมชั่นดีๆ โปรเน็ตทรู หรือหาโปรเน็ตทรูมูฟไม่ลดสปีดต่าง ๆ หลายคนไม่เข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบของการให้อินเตอร์เน็ตของผู้ให้บริการ เช็กราคาซื้อแพ็คเกจมาเรียบร้อยแล้วแต่กลับพบว่าอินเตอร์เน็ตนั้นได้ไม่ตรงตามที่ต้องการ โดยจำนวนที่ไม่ลดสปีดไม่มีอยู่จริง เน็ตทรูรายวัน  เน็ตทรู 7 วันไม่ลดสปีด จะเป็นเน็ตทรูไม่อั้นไม่ลดสปีด ในรูปแบบประเภทไหนก็ตามผู้ให้บริการทุกเครือข่ายนั้นมีการปรับความเร็วสปีดขึ้นอยู่กับพื้นที่ กรณีที่คุณเลือกความเร็วเน็ตทรูมูฟอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ผู้ให้บริการให้ได้ แต่อยู่ในพื้นที่จำกัดสัญญาณก็สามารถรับความเร็วแบบลดสปีดได้ โดยอีกกรณีหนึ่งที่คุณจะถูกลดความเร็วโปรเน็ตทรู นั่นก็คือคุณซื้อแพ็คเกจในรูปแบบของการใช้ความเร็วเน็ตที่จำกัดค่อนข้างน้อยดังนั้นต่อให้คุณซื้อความเร็วสูงสุดไว้แต่จำนวนที่วิ่งความเร็วสูงสุดนั้นอาจจะมีแค่ 1 GB เมื่อครบกำหนดสัญญาที่ปล่อยสัญญาณ 1 GB แล้วเน็ตก็อาจจะถูกปรับลดตามสัญญาเช่นเหลือแค่ 128 kb ซึ่งความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานโปรเน็ตทรูไม่ลดสปีดนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ส่วนแรกคือ Speed ความเร็วนั้นจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ให้บริการ และความเร็วสูงสุดจะวิ่งได้แค่ที่คุณซื้อแพ็คเกจไว้ตอนแรก ซึ่งปัจจุบันความเร็วของซิมโทรศัพท์ต่างๆนั้นที่ไม่ใช่ Fiber Net บ้านก็จะวิ่งได้อยู่ที่ประมาณ 1 GB ซึ่งความเร็วสูงสุดสมัครเน็ตทรูไม่ลดสปีดนี้ของแต่ละเครือข่ายนั้นก็ไม่เท่ากัน เช่นวิ่งความเร็วเท่ากันตามแพคเกจแต่พื้นที่ 5g ของแต่ละเครือข่ายนั้นให้บริการไม่เท่ากันคุณก็จะได้ความเร็วที่ไม่เท่ากันอยู่ดี เน็ตทรูไม่อั้นไม่ลดสปีด อีกส่วนหนึ่งก็คือคุณไม่ได้ดูที่ความเร็ว 1 GB แต่ซื้อจำนวนอินเตอร์เน็ตไว้มากๆแทน เช่นคุณซื้อเน็ตไว้ต่อเดือนที่ 60 GB ในระหว่างทางคุณอาจจะได้ความเร็วโดยเฉลี่ยไม่เท่ากัน แต่เมื่อครบกำหนดความเร็วเน็ตที่ได้เน็ตก็จะถูกตัดออก การลดสปีดจึงเป็นความเข้าใจคนละเรื่องกับจำนวนเน็ตที่ซื้อแพ็คเกจไว้ตั้งแต่แรก 

Scroll to Top
?>